10 lý do khiến nhiều người muốn di cư đến Mỹ

Ngày Đăng : 06/07/2017 - 5:03 PM


 

Mỹ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới với diện tích rộng lớn khoảng 9,83 triệu km² và có khoảng 322,3 triệu người dân. 

 

 

Kể từ khi thành lập đến nay, với lịch sử hơn 200 năm phát triển, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ luôn được coi là quốc gia của người nhập cư. Ước tính, số lượng người nhập cư đang sinh sống tại Mỹ khoảng 45 triệu người, gấp hơn 4 lần so với các quốc gia khác, họ đến  từ 198 quốc gia khác nhau trên thế giới. Chính điều này tạo ra sự đa dạng về văn hóa, sự đa sắc tộc ở Hoa Kỳ.

Vậy điều gì đã khiến nhiều người muốn di cư đến nước Mỹ như vậy?

1. Quốc gia của sự bình đẳng và quyền tự do

Một trong những lý do quan trọng nhất khiến nước Mỹ trở thành một “miền đất hứa” của những người nhập cư là quyền tự do và bình đẳng. Tại Mỹ, quyền con người luôn được đề cao nhất.

Trong tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ có đoạn: “Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, tạo hóa đã cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được, trong đó có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.

Ở đây, mọi công dân đều được đối xử công bằng như nhau dù là người bản địa hay là người nhập cư.

2. Quan chức tương tác tốt

Quan chức chính phủ ở Mỹ là những người phải thông qua tranh cử, người dân có rất nhiều cơ hội gặp được họ. Nếu trong thời gian tranh cử, quan chức sẽ càng tiếp xúc nhiều với người dân hơn, nếu yêu cầu chụp ảnh cùng, chắc chắn họ sẽ vui vẻ ôm lấy bạn rồi tạo dáng và nói: “Xin cảm ơn đã ủng hộ”.

3. Giáo dục tốt

 

 

Ở Mỹ, nếu cố gắng học hành dù gia đình thu nhập thấp vẫn được chính phủ giúp đỡ. Dù cho thành tích học tập của trẻ ra sao thì giáo viên cũng sẽ không làm khó phụ huynh, gặp phải những đứa trẻ khó dạy, giáo viên sẽ kịp thời nói chuyện với phụ huynh để tìm ra cách giải quyết.

4. Y tế tốt

Tại Mỹ, không phân biệt đối xử người có tiền hay không có tiền, khi vào bệnh viện chữa trị ai cũng như nhau.

5. Giao thông tốt

 

 

Chất lượng đường xá ở Mỹ rất cao, dù là ở tiểu bang ít người thì việc bảo trì đường xá cũng rất tốt. Quan trọng là đường xá ở đây rất ít thu phí.

Cơ sở hạ tầng và ý thức chấp hành luật lệ giao thông của mỗi người dân ở Mỹ cũng rất tốt, ra đường không sợ tai nạn giao thông rình rập.

6. Môi trường sống tốt

Tại quốc gia này, không khí, nước không bị ô nhiễm, không phải lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn nữa, cuộc sống của người dân ở đây rất đơn giản.

Ở Mỹ, bạn không cần lo khi nào sẽ bị rơi xuống cống không có nắp đậy và cũng không cần lo lắng thực phẩm nào có độc, điều duy nhất bạn cần làm chỉ là xem món ăn có hợp khẩu vị hay không. 

7. Công việc không phân biệt giàu nghèo

Học đại học là một cách nâng cao học thức cá nhân, chứ không phải vì số đông và nâng cao địa vị xã hội. Tiêu chuẩn học lực thường được xem là thước đo giá trị bản thân, nhưng khi đến Mỹ, bạn sẽ nhận ra rằng việc những người có học thức cao làm những công việc bình thường hoàn toàn không có gì là lạ.

8. Không so sánh

Ở Mỹ, người ta không so sánh nhà ai sống tốt hay không tốt, tự mình sống cuộc sống của mình. Nếu không đeo nhẫn kim cương, không xách túi hàng hiệu thì cũng sẽ không có ai mỉa mai cả.

9. Môi trường làm việc nhân văn

Ở Mỹ, việc cố gắng kiên trì ôm bệnh để đi làm bị xem là vô trách nhiệm. Trước hết là bạn không có trách nhiệm với bản thân, sau là nếu như đó là bệnh truyền nhiễm thì sẽ không có trách nhiệm với đồng nghiệp, với mọi người. Vì vậy ở Mỹ, người ta không khuyến khích bị bệnh mà cố gắng đi làm.

10. Người dân không thờ ơ

Ở Mỹ, nếu nhìn thấy bạn bị ngã hay gặp tai nạn thì nhất định sẽ có người chạy tới hỏi: “Bạn có sao không? Bạn có cần giúp đỡ gì không?”

Thanh Vân

 

Để biết thêm về Visa L1 vui lòng liên hệ chúng tôi qua số điện thoại để được tư vấn miễn phí:

0945 68 77 68 (Mr.Lee)

Bài viết liên quan

di-lao-dong-pho-thong-sang-my-co-duoc-mang-theo-con-cai-hay-khong

Đi lao đông phổ thông sang Mỹ có được mang theo con cái hay không?

Ngày Đăng : 17/09/2018 - 10:51 AM

LS Khanh Phạm tư vấn di trú Mỹ về diện visao EB3, sang Mỹ làm việc lao động phổ thông.
thong-tin-cap-nhat-visa-l1-thang-112017-mot-gia-dinh-duoc-so-di-tru-my-chap-thuan

Thông tin cập nhật Visa L1 tháng 11/2017 - Một gia đình được Sở di trú Mỹ chấp thuận

Ngày Đăng : 18/01/2018 - 11:05 AM

Trong tháng 11/2017, một gia đình đã được sở di trú Mỹ phê duyệt I-797 và đã hoàn thành thủ tục phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ ở Việt Nam.
song-o-my-kho-hay-de

Sống ở Mỹ khó hay dễ?

Ngày Đăng : 08/01/2018 - 11:10 AM

Nếu nói sống ở Mỹ khó hay dễ, thì câu trả lời là không khó nhưng cũng không dễ. Ở đâu cũng vậy, dù là Mỹ, Việt Nam hay bất cứ nơi nào bạn cũng cần..
7-loi-ich-khi-so-huu-visa-l1

7 LỢI ÍCH KHI SỞ HỮU VISA L1

Ngày Đăng : 05/01/2018 - 8:44 AM

Gần đây, Visa L1 là từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Vì sao Visa L1 đã trở thành tâm điểm trong thị trường Visa hiện nay cho doanh nhân có nhu cầu mở..
4-yeu-cau-khi-nop-don-xin-dau-tu-va-mo-cong-ty-tai-hoa-ky

4 YÊU CẦU KHI NỘP ĐƠN XIN ĐẦU TƯ VÀ MỞ CÔNG TY TẠI HOA KỲ

Ngày Đăng : 02/01/2018 - 11:26 AM

Hiện nay, hình thức đầu tư, mở doanh nghiệp tại Mỹ đồng thời nhận thẻ xanh cho cả gia đình được nhiều người quan tâm. Sau đây là một số yêu cần quan..
quyen-loi-khi-co-visa-l1

QUYỀN LỢI KHI CÓ VISA L1

Ngày Đăng : 30/12/2017 - 11:35 AM

Khi sỡ hữu Visa L1 thì bạn và gia đình có thể hưởng mọi quyền lợi như mọi công dân Mỹ
l1-con-duong-nhap-cu-my-it-nguoi-biet

L1 - CON ĐƯỜNG NHẬP CƯ MỸ ÍT NGƯỜI BIẾT

Ngày Đăng : 30/12/2017 - 9:22 AM

Việc tìm kiếm cơ hội kinh doanh và ổn định cuộc sống của cả gia đình tại Mỹ không còn là khó khăn đối với doanh nhân Việt Nam khi biết chương trình..
chuong-trinh-dau-tu-eb5-gia-han-den-22122017

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB5 GIA HẠN ĐẾN 22.12.2017

Ngày Đăng : 11/12/2017 - 8:51 AM

Chủ tịch Uỷ ban Phân bổ Hạ viện, Rodney Frelinghuysen đã đưa ra đề xuất về việc gia hạn Nghị quyết đến ngày 22 tháng 12 năm 2017. Dự kiến ​​rằng dự..
texas-vietnam-chamber-tai-su-kien-hoi-ngo-dinh-cao-2017

TEXAS VIETNAM CHAMBER TẠI SỰ KIỆN HỘI NGỘ ĐỈNH CAO 2017

Ngày Đăng : 29/08/2017 - 4:09 PM

Phòng Thương mại Texas Việt Nam vinh dự là nhà tài trợ Bạc tại sự kiện Hội ngộ đỉnh cao 2017. Đồng thời tạo cầu nối cho các thành viên trong BNI nói chung..
tai-sao-la-texas

TẠI SAO LÀ TEXAS?

Ngày Đăng : 23/08/2017 - 9:14 AM

Bà Cathy Nguyễn - Chủ tịch Phòng Thương mại Texas Việt Nam trả lời phỏng vấn trên Today TV.
Facebook chat