10 lý do khiến nhiều người muốn di cư đến Mỹ

Ngày Đăng : 06/07/2017 - 5:03 PM


 

Mỹ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới với diện tích rộng lớn khoảng 9,83 triệu km² và có khoảng 322,3 triệu người dân. 

 

 

Kể từ khi thành lập đến nay, với lịch sử hơn 200 năm phát triển, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ luôn được coi là quốc gia của người nhập cư. Ước tính, số lượng người nhập cư đang sinh sống tại Mỹ khoảng 45 triệu người, gấp hơn 4 lần so với các quốc gia khác, họ đến  từ 198 quốc gia khác nhau trên thế giới. Chính điều này tạo ra sự đa dạng về văn hóa, sự đa sắc tộc ở Hoa Kỳ.

Vậy điều gì đã khiến nhiều người muốn di cư đến nước Mỹ như vậy?

1. Quốc gia của sự bình đẳng và quyền tự do

Một trong những lý do quan trọng nhất khiến nước Mỹ trở thành một “miền đất hứa” của những người nhập cư là quyền tự do và bình đẳng. Tại Mỹ, quyền con người luôn được đề cao nhất.

Trong tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ có đoạn: “Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, tạo hóa đã cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được, trong đó có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”.

Ở đây, mọi công dân đều được đối xử công bằng như nhau dù là người bản địa hay là người nhập cư.

2. Quan chức tương tác tốt

Quan chức chính phủ ở Mỹ là những người phải thông qua tranh cử, người dân có rất nhiều cơ hội gặp được họ. Nếu trong thời gian tranh cử, quan chức sẽ càng tiếp xúc nhiều với người dân hơn, nếu yêu cầu chụp ảnh cùng, chắc chắn họ sẽ vui vẻ ôm lấy bạn rồi tạo dáng và nói: “Xin cảm ơn đã ủng hộ”.

3. Giáo dục tốt

 

 

Ở Mỹ, nếu cố gắng học hành dù gia đình thu nhập thấp vẫn được chính phủ giúp đỡ. Dù cho thành tích học tập của trẻ ra sao thì giáo viên cũng sẽ không làm khó phụ huynh, gặp phải những đứa trẻ khó dạy, giáo viên sẽ kịp thời nói chuyện với phụ huynh để tìm ra cách giải quyết.

4. Y tế tốt

Tại Mỹ, không phân biệt đối xử người có tiền hay không có tiền, khi vào bệnh viện chữa trị ai cũng như nhau.

5. Giao thông tốt

 

 

Chất lượng đường xá ở Mỹ rất cao, dù là ở tiểu bang ít người thì việc bảo trì đường xá cũng rất tốt. Quan trọng là đường xá ở đây rất ít thu phí.

Cơ sở hạ tầng và ý thức chấp hành luật lệ giao thông của mỗi người dân ở Mỹ cũng rất tốt, ra đường không sợ tai nạn giao thông rình rập.

6. Môi trường sống tốt

Tại quốc gia này, không khí, nước không bị ô nhiễm, không phải lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn nữa, cuộc sống của người dân ở đây rất đơn giản.

Ở Mỹ, bạn không cần lo khi nào sẽ bị rơi xuống cống không có nắp đậy và cũng không cần lo lắng thực phẩm nào có độc, điều duy nhất bạn cần làm chỉ là xem món ăn có hợp khẩu vị hay không. 

7. Công việc không phân biệt giàu nghèo

Học đại học là một cách nâng cao học thức cá nhân, chứ không phải vì số đông và nâng cao địa vị xã hội. Tiêu chuẩn học lực thường được xem là thước đo giá trị bản thân, nhưng khi đến Mỹ, bạn sẽ nhận ra rằng việc những người có học thức cao làm những công việc bình thường hoàn toàn không có gì là lạ.

8. Không so sánh

Ở Mỹ, người ta không so sánh nhà ai sống tốt hay không tốt, tự mình sống cuộc sống của mình. Nếu không đeo nhẫn kim cương, không xách túi hàng hiệu thì cũng sẽ không có ai mỉa mai cả.

9. Môi trường làm việc nhân văn

Ở Mỹ, việc cố gắng kiên trì ôm bệnh để đi làm bị xem là vô trách nhiệm. Trước hết là bạn không có trách nhiệm với bản thân, sau là nếu như đó là bệnh truyền nhiễm thì sẽ không có trách nhiệm với đồng nghiệp, với mọi người. Vì vậy ở Mỹ, người ta không khuyến khích bị bệnh mà cố gắng đi làm.

10. Người dân không thờ ơ

Ở Mỹ, nếu nhìn thấy bạn bị ngã hay gặp tai nạn thì nhất định sẽ có người chạy tới hỏi: “Bạn có sao không? Bạn có cần giúp đỡ gì không?”

Thanh Vân

 

Để biết thêm về Visa L1 vui lòng liên hệ chúng tôi qua số điện thoại để được tư vấn miễn phí:

0945 68 77 68 (Mr.Lee)

Bài viết liên quan

hot-rhino-pro-tro-lai-viet-nam-dinh-cu-my-voi-lai-suat-len-den-15

HOT: Rhino Pro trở lại Việt Nam - Định cư Mỹ với lãi suất lên đến 15%

Ngày Đăng : 05/02/2018 - 12:20 PM

Sau thành công của 2 gia đình được Sở di trú chấp thuận thông qua chương trình hợp tác cùng Rhino và nhận thẻ xanh Mỹ. Lần này, Tập đoàn Rhino-Pro quay trở..
huong-dan-chi-tiet-thu-tuc-gia-han-visa-my-nam-2018

Hướng dẫn chi tiết thủ tục gia hạn visa Mỹ năm 2018

Ngày Đăng : 31/01/2018 - 4:24 PM

Vừa qua, chính sách thị thực của Mỹ đã có những thay đổi đáng lưu tâm. Nếu như kế hoạch du học Mỹ của bạn đang đến gần, hãy tham khảo kĩ lưỡng..
dieu-kien-de-nop-don-xin-the-xanh-sau-khi-co-visa-l1

Điều kiện để nộp đơn xin thẻ xanh sau khi có Visa L1

Ngày Đăng : 31/01/2018 - 3:40 PM

Để lấy thẻ xanh EB-1C khi đã có Visa L1. Các chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cần
mo-cong-ty-tai-my-lay-visa-l1

MỞ CÔNG TY TẠI MỸ LẤY VISA L1

Ngày Đăng : 30/01/2018 - 4:08 PM

Mô hình hợp tác kinh doanh với Rhino Pro Mobile là mô hình kinh doanh tại Mỹ phù hợp lấy VISA L1 hiệu quả nhất cho doanh nghiệp tại Việt Nam.
nhung-dieu-nen-biet-ve-visa-nhap-canh-hoa-ky

Những điều nên biết về Visa Nhập cảnh Hoa Kỳ

Ngày Đăng : 30/01/2018 - 3:05 PM

Thị thực cho phép một người không di dân đi đến một cảng nhập cảnh của Hoa Kỳ (ví dụ như sân bay) và tự hiện diện cho một Kiểm tra viên Nhập cư Hoa..
nhung-phuc-loi-xa-hoi-tai-hoa-ky

Những phúc lợi xã hội tại Hoa Kỳ

Ngày Đăng : 29/01/2018 - 4:08 PM

Phúc lợi xã hội là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, chế độ phúc lợi xã hội của Mỹ tương đối hoàn thiện. Chế độ phúc lợi xã..
rhino-pro-lay-the-xanh-my-va-nhan-lai-suat-len-den-15

RHINO PRO – LẤY THẺ XANH MỸ VÀ NHẬN LÃI SUẤT LÊN ĐẾN 15%

Ngày Đăng : 25/01/2018 - 3:09 PM

Lãi suất năm thứ hai trên giá trị của xe nhượng quyền trở đi đến năm thứ 5: 15% đảm bảo trong hợp đồng. (chỉ duy nhất tại Texas Vietnam Chamber)
l1-visa-dinh-cu-my-nhanh-chong

L1 - VISA ĐỊNH CƯ MỸ NHANH CHÓNG

Ngày Đăng : 25/01/2018 - 1:56 PM

Hiện nay, L1 trở thành loại Visa định cư Mỹ nhanh chóng và có nhiều ưu điểm so với các chương trình khác
thong-tin-cap-nhat-visa-l1-thang-12018-them-mot-gia-dinh-duoc-so-di-tru-my-chap-thuan

Thông tin cập nhật Visa L1 tháng 1/2018 - Thêm một gia đình được Sở di trú Mỹ chấp thuận

Ngày Đăng : 23/01/2018 - 8:20 AM

Trong tháng 1/2018, một gia đình đã được sở di trú Mỹ phê duyệt I-797 và đã hoàn thành thủ tục phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ ở Việt Nam.
Facebook chat