4 YÊU CẦU KHI NỘP ĐƠN XIN ĐẦU TƯ VÀ MỞ CÔNG TY TẠI HOA KỲ

Ngày Đăng : 02/01/2018 - 11:26 AM


 

Hiện nay, hình thức đầu tư, mở doanh nghiệp tại Mỹ đồng thời nhận thẻ xanh cho cả gia đình được nhiều người quan tâm. Sau đây là một số yêu cần quan trọng dành cho doanh nghiệp mong muốn đầu tư, mở công ty tại Mỹ theo Visa L1.

 

Visa L1 là gì? (Xem tại đây…)

 

YÊU CẦU 1: CÔNG TY CỦA BẠN TẠI HOA KỲ PHẢI CÓ MỐI LIÊN HỆ VỚI CÔNG TY VIỆT NAM.

 

Đối với yêu cầu này, công ty của bạn tại Hoa Kỳ phải là công ty mẹ, chi nhánh hoặc công ty con của công ty tại Việt Nam. Đồng thời phải có mối liên hệ giữa 2 công ty tại Việt Nam và Hoa Kỳ và bạn giữ chức vụ chủ doanh nghiệp, quản lý hoặc chuyên viên cấp cao.

 

*Làm thế nào để chứng minh mối liên hệ giữa  hai công ty tại Việt Nam và Mỹ?

 

 Bạn sẽ cung cấp một số bằng chứng như:

 

- Giấy phép thành lập doanh nghiệp, giấy phép kinh doanh  cho thấy quyền sở hữu chung của doanh nghiệp tại Mỹ và Việt Nam.
- Báo cáo thường niên mô tả cấu trúc công ty.
- Hồ sơ công ty tại Hoa Kỳ hoặc bản mô tả mối quan hệ với công ty Việt Nam.
- Hợp đồng hoặc các văn bản liên quan khác  khác.


 

*Làm thế nào để chứng minh bạn đã có thời gian làm việc ở công ty tại Việt Nam?

Bạn sẽ cung cấp các thông tin liên quan của 1năm trong 3 năm gần nhất như:

- Bảng lương
- Hồ sơ trả lương
- Tờ khai thuế lao động
- Bằng chứng về những sản phẩm công việc của bạn.

*Làm thế nào để chứng minh bạn giữ vai trò quản lý, điều hành, chuyên viên cấp cao tại Việt Nam và đủ điều kiện xin Visa L1?

Một số bằng chứng để bạn có thể chứng minh rằng bạn là một quản lý, giám đốc điều hành hoặc một chuyên viên cấp cao bao gồm:
- Sơ đồ tổ chức cho thấy vị trí của bạn.
- Bằng sáng chế hoặc bằng chứng về công nghệ, sản phẩm, dịch vụ của công ty dựa trên công việc của bạn.
- Bảng đánh giá hiệu suất công việc.
- Các khoản cho vay/ tài chính thay mặt công ty.
- Mô tả tổ chức công việc cho vị trí của bạn và những vị trí báo cáo khác trên/ dưới vị trí của bạn, nếu có.
- Bản tóm tắt mô tả thành tích công việc của bạn.

Lưu ý: Mặc dù Sở nhập tịch và di trú không yêu cầu về bằng cấp hay kinh nghiệm bắt buộc, nhưng bạn phải đủ điều kiện thích hợp để giữ những vị trí trên.

 

YÊU CẦU 2: VĂN PHÒNG TẠI HOA KỲ CẦ ĐẢM BẢO ĐỦ KHÔNG GIAN CHO VIỆC ĐIỀU HÀNH KINH DOANH.

 

Tùy thuộc vào hình thức kinh doanh, tính chất công việc và quy mô công ty mà bạn có thể chọn văn phòng có không gian phù hợp cho việc điều hành, quản lý công ty tại Hoa Kỳ.

 

*Làm thế nào để chứng minh văn phòng tại Hoa Kỳ có đủ không gian để kinh doanh?

Bạn sẽ cung cấp một số thông tin sau:

+Hợp đồng thuê, mua văn phòng.

+Hợp đồng thế chấp, ký kết.

+ Kế hoạch kinh doanh hoặc những mô tả, kết nối các hoạt động doanh nghiệp với không gian đang có.
 

Lưu ý:


1)    Bạn có thể không cần thuê hoặc mua văn phòng nhưng bạn sẽ cần phải giải thích cụ thể và cung cấp thêm bằng chứng.
2)    Nếu đang nộp đơn cho một văn phòng mới, bạn sẽ cung cấp một bảng sao kế hoạch kinh doanh hoặc bảng tóm tắt thể hiện quy mô đầu tư và khả năng của bạn để bắt đầu kinh doanh tại Mỹ.
3)    Ngoài bằng chứng cho thấy bạn đã đảm bảo về không gian văn phòng, bạn phải cung cấp thêm về vị trí mà bạn sẽ mở văn phòng
.

 

 

YÊU CẦU 3: VĂN PHÒNG MỚI PHẢI ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG TRONG VÒNG MỘT NĂM SAU KHI BẠN ĐẾN HOA KỲ, NẾU BẠN CÓ YÊU CẦU GIA HẠN LƯU TRÚ HOẶC TIẾN TỚI THẺ XANH 10 NĂM EB1C.


Visa L1 mở văn phòng mới giống như một bước đệm cho nhà đầu tư Việt Nam phát triển tại Mỹ. Giai đoạn này được giới hạn trong một năm. Sau thời gian đó, bạn sẽ xin gia hạn visa L1 nếu văn phòng mới đáp ứng được các yêu cầu điều hành và hoạt động của văn phòng. Thông thường sẽ liên quan đến các yếu tố như thuê thêm lao động, các đơn đặt hàng theo hợp đồng, nguồn thu nhập, hoặc hàng tồn kho (nếu có).
 

 

 

YÊU CẦU 4: NHỮNG THÔNG TIN CẦN CUNG CẤP SAU 1 NĂM KHI VĂN PHÒNG MỚI ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG VÀ  BẠN MUỐN GIA HẠN VISA L1 HOẶC TIẾN TỚI THẺ XANH EB1C
 

+ Sau một năm, làm thế nào để chứng mình rằng văn phòng mới đủ khả năng tiếp tục hoạt động và bổ nhiệm tôi với vai trò quản lý, điều hành?

Một số bằng chứng giúp bạn có thể chứng minh rằng văn phòng mới có đủ khả năng gồm:
- Đơn đặt hàng, hợp đồng hoặc bằng chứng các hoạt động thương mại khác.
- Hồ sơ trả lương cho người lao động.
- Kê khai báo cáo ngân hàng.
- Tài liệu báo cáo tài chính hàng tháng.
- Vốn liên doanh hoặc bên thứ 3 góp vốn đầu tư dựa trên những sự kiện quan trọng đã đạt được.
- Các phương tiện truyền thông của doanh nghiệp.
- Cung cấp bảng mô tả vai trò và trách nhiệm hiện tại của tất cả nhân viên.

 

 

Để biết thêm về Visa L1 vui lòng liên hệ chúng tôi qua số điện thoại để được tư vấn miễn phí:

0945 68 77 68 (Mr.Lee)

 

 

Bài viết liên quan

hot-rhino-pro-tro-lai-viet-nam-dinh-cu-my-voi-lai-suat-len-den-15

HOT: Rhino Pro trở lại Việt Nam - Định cư Mỹ với lãi suất lên đến 15%

Ngày Đăng : 05/02/2018 - 12:20 PM

Sau thành công của 2 gia đình được Sở di trú chấp thuận thông qua chương trình hợp tác cùng Rhino và nhận thẻ xanh Mỹ. Lần này, Tập đoàn Rhino-Pro quay trở..
huong-dan-chi-tiet-thu-tuc-gia-han-visa-my-nam-2018

Hướng dẫn chi tiết thủ tục gia hạn visa Mỹ năm 2018

Ngày Đăng : 31/01/2018 - 4:24 PM

Vừa qua, chính sách thị thực của Mỹ đã có những thay đổi đáng lưu tâm. Nếu như kế hoạch du học Mỹ của bạn đang đến gần, hãy tham khảo kĩ lưỡng..
dieu-kien-de-nop-don-xin-the-xanh-sau-khi-co-visa-l1

Điều kiện để nộp đơn xin thẻ xanh sau khi có Visa L1

Ngày Đăng : 31/01/2018 - 3:40 PM

Để lấy thẻ xanh EB-1C khi đã có Visa L1. Các chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cần
mo-cong-ty-tai-my-lay-visa-l1

MỞ CÔNG TY TẠI MỸ LẤY VISA L1

Ngày Đăng : 30/01/2018 - 4:08 PM

Mô hình hợp tác kinh doanh với Rhino Pro Mobile là mô hình kinh doanh tại Mỹ phù hợp lấy VISA L1 hiệu quả nhất cho doanh nghiệp tại Việt Nam.
nhung-dieu-nen-biet-ve-visa-nhap-canh-hoa-ky

Những điều nên biết về Visa Nhập cảnh Hoa Kỳ

Ngày Đăng : 30/01/2018 - 3:05 PM

Thị thực cho phép một người không di dân đi đến một cảng nhập cảnh của Hoa Kỳ (ví dụ như sân bay) và tự hiện diện cho một Kiểm tra viên Nhập cư Hoa..
nhung-phuc-loi-xa-hoi-tai-hoa-ky

Những phúc lợi xã hội tại Hoa Kỳ

Ngày Đăng : 29/01/2018 - 4:08 PM

Phúc lợi xã hội là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, chế độ phúc lợi xã hội của Mỹ tương đối hoàn thiện. Chế độ phúc lợi xã..
rhino-pro-lay-the-xanh-my-va-nhan-lai-suat-len-den-15

RHINO PRO – LẤY THẺ XANH MỸ VÀ NHẬN LÃI SUẤT LÊN ĐẾN 15%

Ngày Đăng : 25/01/2018 - 3:09 PM

Lãi suất năm thứ hai trên giá trị của xe nhượng quyền trở đi đến năm thứ 5: 15% đảm bảo trong hợp đồng. (chỉ duy nhất tại Texas Vietnam Chamber)
l1-visa-dinh-cu-my-nhanh-chong

L1 - VISA ĐỊNH CƯ MỸ NHANH CHÓNG

Ngày Đăng : 25/01/2018 - 1:56 PM

Hiện nay, L1 trở thành loại Visa định cư Mỹ nhanh chóng và có nhiều ưu điểm so với các chương trình khác
thong-tin-cap-nhat-visa-l1-thang-12018-them-mot-gia-dinh-duoc-so-di-tru-my-chap-thuan

Thông tin cập nhật Visa L1 tháng 1/2018 - Thêm một gia đình được Sở di trú Mỹ chấp thuận

Ngày Đăng : 23/01/2018 - 8:20 AM

Trong tháng 1/2018, một gia đình đã được sở di trú Mỹ phê duyệt I-797 và đã hoàn thành thủ tục phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ ở Việt Nam.
Facebook chat