NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ VISA L1

Ngày Đăng : 04/05/2017 - 10:19 AM


 

 

Visa L1 là gì?

 

Là một loại Visa không định cư dành cho doanh nhân nước ngoài có nhu cầu đầu tư vào Hoa Kỳ. Đối tượng xin Visa là những nhà quản lý hoặc điều hành cấp cao có nhu cầu sang Hoa Kỳ để mở rộng doanh nghiệp (thực hiện quản lý và điều hành doanh nghiệp ở Hoa Kỳ)

 

 

 

 

Để được cấp Visa, bạn phải chứng minh:

 

+ Là nhân viên cấp quản lý hoặc điều hành (L1A) hoặc nhân viên có tay nghề cao (L1B)

+ Công ty chính ở Việt Nam đã được thành lập và hoạt động trên 2 năm và có đóng thuế, hợp đồng thuê văn phòng, các giao dịch, và BHXH cho nhân viên đầy đủ.

 

 

Quyền lợi:

 

+ Mở công ty, văn phòng đại diện, kinh doanh tại tiểu bang Texas (Hoa Kỳ).

+ Đương đơn cùng với vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi độc thân đều được cấp Visa.

+ Con cái được miễn học phí trường công từ tiểu học đến hết trung học, học phí đại học chỉ bằng 1/3 so với chi phí của du học sinh, đầy đủ quyền lợi như một công dân Mỹ.

+ Được hưởng những phúc lợi xã hội như dân bản xứ (thi bằng lái xe, xin thẻ an sinh xã hội, bảo hiểm y tế và các quyền lợi khác).​

 

 

Ưu điểm của chương trình:

 

 

 

+ Không cần chứng minh nguồn tiền đầu tư (Source of Fund).

 

+ Quản lý trực tiếp được vốn đầu tư.

 

+ Gia đình được sinh sống và hưởng phúc lợi tại Mỹ.

 

+ Thời gian đợi chỉ 5 tháng là được cấp VISA thời hạn 3 năm đến Mỹ (nhanh nhất trong các diện)

 

+ Không bắt buộc ở Mỹ toàn thời gian như diện bảo lãnh anh chị em (vì bạn là doanh nhân quốc tế)

 

+ Nếu doanh nghiệp mạnh, lịch sử trên 3 năm có thể gán thêm gia đình của các nhân viên cấp cao khác trong công ty đi kèm (có thể lên đến 10 gia đình tuỳ vào lịch sử doanh nghiệp).

 

 

Lộ trình L1:

 

 

+ Nộp đơn để xin Visa L1 và thành lập chi nhánh tại Mỹ (nếu chưa có) qui trình tối đa không quá 5 tháng – nếu đóng phí Premium Processing sẽ chỉ có 2 tháng.

 

+ Sau 18-24 tháng từ ngày đặt chân đến Mỹ bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn lấy thẻ xanh vĩnh viễn diện EB1C (10 năm) mà không cần phải qua bước thẻ xanh có điều kiện (2 năm) như EB5.

 

+ Sau 5 năm kể từ ngày bạn có thẻ xanh thì bạn sẽ thi U.S. Citizenhsip test và trở thành công dân Mỹ.​​

 

 

 

Visa L-1A:

 

 

 

 

+ Visa L-1A chỉ dành cho các nhà quản lý/ điều hành doanh nghiệp cấp cao và chịu trách nhiệm chính trong doanh nghiệp được đầu  tư  tại Hoa Kỳ.

 

+ Nhiệm vụ chính của nhà quản lý/ điều hành liên quan đến chính sách, hoạt động, lập kế hoạch,  tổ chức, chỉ đạo, kiểm soát chung doanh nghiệp,  họ làm việc  thông  qua các nhân viên khác để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp.

 

+ Tổng thời gian được cấp dành cho visa L- 1A là 7 năm, và thông thường trong giai đoạn đầu visa loại này được cấp có thời hạn từ 1-3  năm.

 

 

 

Visa L-1B:

 

+ Là loại Visa được cấp bằng hình thức đầu tư của Doanh nghiệp Việt Nam sang Hoa Kỳ, song song đó doanh nghiệp Việt Nam sẽ được phép thuyên chuyển nhân viên của họ đến Hoa Kỳ để làm việc cho chính doanh nghiệp đầu tư tại Hoa Kỳ.

 

+ Visa loại này được cấp dành cho các chuyên viên hay  lao động có kỹ năng và các kỹ năng cao, chuyên môn này phải phù hợp với công việc mà hiện tại đương  đơn  đang  làm  cũng  như  phù hợp tính chất công việc trong tương lai mà bạn sẽ phụ trách tại Hoa Kỳ.

 

+ Visa L-1B có thời hạn được cấp từ 1-5 năm, thông thường có thời hạn là từ 1-3 năm trong giai đoạn đầu, và sau đó là có thể xin gia hạn thêm 2 năm.

 

 

 

Visa L2:

 

 

 

Là loại visa dành cho vợ/ chồng, con độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn hoặc người đã được cấp visa L1 hoặc L-1A. Họ có thể đi cùng với đương đơn sang Hoa Kỳ để sinh sống, làm việc và học tập. Thời hạn của visa L2 thông thường bằng với thời hạn của visa L- 1B hoặc L-1A.

 

 

 

Yêu cầu chính của L-1B và L- 1A:

 

+ Đương đơn phải làm việc cho doanh nghiệp tại Việt Nam ít nhất là từ 1 năm trở lên trong 3 năm gần nhất .

 

+ Phải có bằng cấp chuyên môn  hoặc kinh nghiệm quản lý  điều  hành. 

 

 

 

Doanh nghiệp Việt Nam thường đầu tư sang Hoa Kỳ dưới các hình thức đầu tư sau đây:

 

+ Thành lập chi nhánh (Branch Office)

 

+ Thành lập công ty con trực thuộc (Subsidiary)

 

+ Đầu tư doanh nghiệp mới tại Hoa Kỳ với nhà đầu tư Hoa Kỳ dưới các hình thức Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) hay Công ty cổ phần (Coperation)

 

+ Thành lập Công ty liên doanh/ liên kết (Partnerships).

 

Hiện nay, không có hạn chế nào về loại hình của doanh nghiệp từ Việt Nam khi đầu tư sang Hoa Kỳ, kể cả là các doanh nghiệp có vốn Nhà nước (Government-Owned Entities) hoặc các tổ chức hoạt động phi lợi nhuận (Non-Profit Organizations).

 

Để biết thêm về Visa L1 vui lòng liên hệ chúng tôi qua số điện thoại để được tư vấn miễn phí:

0945 68 77 68 (Mr.Lee)

 

Xem thêm: So sánh Visa L1 và EB5

                   Cơ hội cho doanh nhân Việt đến Mỹ sinh sống và lập nghiệp

                   Đối tác của Texas Viet Nam, PRINO – 30 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 

 

Bài viết liên quan

thong-tin-cap-nhat-visa-l1-thang-112017-mot-gia-dinh-duoc-so-di-tru-my-chap-thuan

Thông tin cập nhật Visa L1 tháng 11/2017 - Một gia đình được Sở di trú Mỹ chấp thuận

Ngày Đăng : 18/01/2018 - 11:05 AM

Trong tháng 11/2017, một gia đình đã được sở di trú Mỹ phê duyệt I-797 và đã hoàn thành thủ tục phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ ở Việt Nam.
song-o-my-kho-hay-de

Sống ở Mỹ khó hay dễ?

Ngày Đăng : 08/01/2018 - 11:10 AM

Nếu nói sống ở Mỹ khó hay dễ, thì câu trả lời là không khó nhưng cũng không dễ. Ở đâu cũng vậy, dù là Mỹ, Việt Nam hay bất cứ nơi nào bạn cũng cần..
7-loi-ich-khi-so-huu-visa-l1

7 LỢI ÍCH KHI SỞ HỮU VISA L1

Ngày Đăng : 05/01/2018 - 8:44 AM

Gần đây, Visa L1 là từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Vì sao Visa L1 đã trở thành tâm điểm trong thị trường Visa hiện nay cho doanh nhân có nhu cầu mở..
4-yeu-cau-khi-nop-don-xin-dau-tu-va-mo-cong-ty-tai-hoa-ky

4 YÊU CẦU KHI NỘP ĐƠN XIN ĐẦU TƯ VÀ MỞ CÔNG TY TẠI HOA KỲ

Ngày Đăng : 02/01/2018 - 11:26 AM

Hiện nay, hình thức đầu tư, mở doanh nghiệp tại Mỹ đồng thời nhận thẻ xanh cho cả gia đình được nhiều người quan tâm. Sau đây là một số yêu cần quan..
quyen-loi-khi-co-visa-l1

QUYỀN LỢI KHI CÓ VISA L1

Ngày Đăng : 30/12/2017 - 11:35 AM

Khi sỡ hữu Visa L1 thì bạn và gia đình có thể hưởng mọi quyền lợi như mọi công dân Mỹ
l1-con-duong-nhap-cu-my-it-nguoi-biet

L1 - CON ĐƯỜNG NHẬP CƯ MỸ ÍT NGƯỜI BIẾT

Ngày Đăng : 30/12/2017 - 9:22 AM

Việc tìm kiếm cơ hội kinh doanh và ổn định cuộc sống của cả gia đình tại Mỹ không còn là khó khăn đối với doanh nhân Việt Nam khi biết chương trình..
chuong-trinh-dau-tu-eb5-gia-han-den-22122017

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB5 GIA HẠN ĐẾN 22.12.2017

Ngày Đăng : 11/12/2017 - 8:51 AM

Chủ tịch Uỷ ban Phân bổ Hạ viện, Rodney Frelinghuysen đã đưa ra đề xuất về việc gia hạn Nghị quyết đến ngày 22 tháng 12 năm 2017. Dự kiến ​​rằng dự..
texas-vietnam-chamber-tai-su-kien-hoi-ngo-dinh-cao-2017

TEXAS VIETNAM CHAMBER TẠI SỰ KIỆN HỘI NGỘ ĐỈNH CAO 2017

Ngày Đăng : 29/08/2017 - 4:09 PM

Phòng Thương mại Texas Việt Nam vinh dự là nhà tài trợ Bạc tại sự kiện Hội ngộ đỉnh cao 2017. Đồng thời tạo cầu nối cho các thành viên trong BNI nói chung..
tai-sao-la-texas

TẠI SAO LÀ TEXAS?

Ngày Đăng : 23/08/2017 - 9:14 AM

Bà Cathy Nguyễn - Chủ tịch Phòng Thương mại Texas Việt Nam trả lời phỏng vấn trên Today TV.
Facebook chat