Sống ở Mỹ khó hay dễ?

Ngày Đăng : 08/01/2018 - 11:10 AM


Nếu nói sống ở Mỹ khó hay dễ, thì câu trả lời là không khó nhưng cũng không dễ. Ở đâu cũng vậy, dù là Mỹ, Việt Nam hay bất cứ nơi nào bạn cũng cần phải cố gắng làm việc học tập mới thành công. Đặc biệt là ở Mỹ, bạn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, nhưng bù lại bạn sẽ được nhiều hơn những quyền lợi cũng như hưởng nhiều chính sách cho bản thân và gia đình:

 

 

Trở ngại đầu tiên khi đặt chân đến Mỹ là văn hóa và ngôn ngữ. Rất khó nếu bạn không có tiếng Anh, bạn sẽ gặp không ít khó khăn khi xin việc, giao tiếp cũng như thích nghi với cuộc sống mới. Nhưng nếu cố gắng thì thời gian đầu các bạn có thể làm việc trong những siêu thị, cửa hàng Việt để dần thích nghi với môi trường vừa học ngôn ngữ bên cạnh đó còn có thêm ít thu nhập. 

 

 

Về học tập, ở Mỹ bất kể tuổi nào cũng có thể học được. Từ học Tiếng Anh, học Nghề, học văn hóa thập chí có thể học lên Cao Đẳng, Đại Học và các bậc cao hơn. Thường ở Mỹ, việc làm được chia làm 2 nhóm là lao động trí óc và lao động tay chân.Người Việt Nam tại Mỹ rất chịu khó và có tinh thần học hỏi rất cao nên dù là lao động chân tay hay trí óc đa số đều thành công.

 

 

Hơn hết, thế hệ sau tiếp thu tinh thần của thế hệ đi trước cũng như được tiếp xúc với văn hóa Mỹ từ rất sớm nên có rất nhiều bạn trẻ thành công, làm việc trong các công ty, tập đoàn lớn của Mỹ. Về học tập, trẻ em tại Mỹ được hưởng rất nhiều chính sách hổ trợ như miễn học phí đến bậc Trung học phổ thông; đại học học phí chỉ bằng 1/3 so với du học sinh.

 

 

Trả góp là điều ai ai cũng phải trải qua khi ở Mỹ, có thể nói không trả góp không phải là dân Mỹ. Nhưng cái hay của trả góp là mình có mình xài sớm, góp xong nó hư, mình lại góp. Nhà thì từ ngày đi đủ tiền cho ngân hàng và bắt đầu góp là có thể dọn và ở. 

 

 

Và điều đặt biệt ở Mỹ là dịch vụ và cách cư xử, đối xử giữa con người với nhau. Mặc dù đó là hai vấn đề của kinh tế và xã hội, nhưng sẽ thích lắm khi người đối diện nói chuyện tôn trọng mình. 

 

Để biết thêm về Visa L1 vui lòng liên hệ chúng tôi qua số điện thoại để được tư vấn miễn phí:

0945 68 77 68 (Mr.Lee)

 

Bài viết liên quan

hot-rhino-pro-tro-lai-viet-nam-dinh-cu-my-voi-lai-suat-len-den-15

HOT: Rhino Pro trở lại Việt Nam - Định cư Mỹ với lãi suất lên đến 15%

Ngày Đăng : 05/02/2018 - 12:20 PM

Sau thành công của 2 gia đình được Sở di trú chấp thuận thông qua chương trình hợp tác cùng Rhino và nhận thẻ xanh Mỹ. Lần này, Tập đoàn Rhino-Pro quay trở..
huong-dan-chi-tiet-thu-tuc-gia-han-visa-my-nam-2018

Hướng dẫn chi tiết thủ tục gia hạn visa Mỹ năm 2018

Ngày Đăng : 31/01/2018 - 4:24 PM

Vừa qua, chính sách thị thực của Mỹ đã có những thay đổi đáng lưu tâm. Nếu như kế hoạch du học Mỹ của bạn đang đến gần, hãy tham khảo kĩ lưỡng..
dieu-kien-de-nop-don-xin-the-xanh-sau-khi-co-visa-l1

Điều kiện để nộp đơn xin thẻ xanh sau khi có Visa L1

Ngày Đăng : 31/01/2018 - 3:40 PM

Để lấy thẻ xanh EB-1C khi đã có Visa L1. Các chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cần
mo-cong-ty-tai-my-lay-visa-l1

MỞ CÔNG TY TẠI MỸ LẤY VISA L1

Ngày Đăng : 30/01/2018 - 4:08 PM

Mô hình hợp tác kinh doanh với Rhino Pro Mobile là mô hình kinh doanh tại Mỹ phù hợp lấy VISA L1 hiệu quả nhất cho doanh nghiệp tại Việt Nam.
nhung-dieu-nen-biet-ve-visa-nhap-canh-hoa-ky

Những điều nên biết về Visa Nhập cảnh Hoa Kỳ

Ngày Đăng : 30/01/2018 - 3:05 PM

Thị thực cho phép một người không di dân đi đến một cảng nhập cảnh của Hoa Kỳ (ví dụ như sân bay) và tự hiện diện cho một Kiểm tra viên Nhập cư Hoa..
nhung-phuc-loi-xa-hoi-tai-hoa-ky

Những phúc lợi xã hội tại Hoa Kỳ

Ngày Đăng : 29/01/2018 - 4:08 PM

Phúc lợi xã hội là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, chế độ phúc lợi xã hội của Mỹ tương đối hoàn thiện. Chế độ phúc lợi xã..
rhino-pro-lay-the-xanh-my-va-nhan-lai-suat-len-den-15

RHINO PRO – LẤY THẺ XANH MỸ VÀ NHẬN LÃI SUẤT LÊN ĐẾN 15%

Ngày Đăng : 25/01/2018 - 3:09 PM

Lãi suất năm thứ hai trên giá trị của xe nhượng quyền trở đi đến năm thứ 5: 15% đảm bảo trong hợp đồng. (chỉ duy nhất tại Texas Vietnam Chamber)
l1-visa-dinh-cu-my-nhanh-chong

L1 - VISA ĐỊNH CƯ MỸ NHANH CHÓNG

Ngày Đăng : 25/01/2018 - 1:56 PM

Hiện nay, L1 trở thành loại Visa định cư Mỹ nhanh chóng và có nhiều ưu điểm so với các chương trình khác
thong-tin-cap-nhat-visa-l1-thang-12018-them-mot-gia-dinh-duoc-so-di-tru-my-chap-thuan

Thông tin cập nhật Visa L1 tháng 1/2018 - Thêm một gia đình được Sở di trú Mỹ chấp thuận

Ngày Đăng : 23/01/2018 - 8:20 AM

Trong tháng 1/2018, một gia đình đã được sở di trú Mỹ phê duyệt I-797 và đã hoàn thành thủ tục phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ ở Việt Nam.
Facebook chat