Đầu tư mở rộng doanh nghiệp lấy Visa L1

Ngày Đăng : 24/11/2016 - 11:11 PM


 

Lợi ích của VISA L1: http://texaschamber.vn/tin-tuc/visa-l1-lay-the-xanh-my-cho-chu-doanh-nghiep-va-gia-dinh.html

 

Visa L1 là gì?

 

Là một loại Visa không định cư dành cho doanh nhân nước ngoài có nhu cầu đầu tư vào Hoa Kỳ. Đối tượng xin Visa là những nhà quản lý hoặc điều hành cấp cao có nhu cầu sang Hoa Kỳ để mở rộng doanh nghiệp (thực hiện quản lý và điều hành doanh nghiệp ở Hoa Kỳ)

 

 

Để được cấp Visa, bạn phải chứng minh:

+ Là nhân viên cấp quản lý hoặc điều hành (L1A) hoặc nhân viên có tay nghề cao (L1B)

+ Công ty chính ở Việt Nam đã được thành lập và hoạt động trên 2 năm và có đóng thuế, hợp đồng thuê văn phòng, các giao dịch, và BHXH cho nhân viên đầy đủ.

 

Quyền lợi:

+ Mở công ty, văn phòng đại diện, kinh doanh tại tiểu bang Texas (Hoa Kỳ).

+ Đương đơn cùng với vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi độc thân đều được cấp Visa.

+ Con cái được miễn học phí trường công từ tiểu học đến hết trung học, học phí đại học chỉ bằng 1/3 so với chi phí của du học sinh, đầy đủ quyền lợi như một công dân Mỹ.

+ Được hưởng những phúc lợi xã hội như dân bản xứ (thi bằng lái xe, xin thẻ an sinh xã hội, bảo hiểm y tế và các quyền lợi khác).​

 

Ưu điểm của chương trình:

 

 

 

 

 

+ Không cần chứng minh nguồn tiền đầu tư (Source of Fund).

 

+ Gia đình được sinh sống và hưởng phúc lợi tại Mỹ.

 

+ Thời gian đợi chỉ 5 tháng là được cấp VISA thời hạn 3 năm đến Mỹ (nhanh nhất trong các diện)

 

+ Không bắt buộc ở Mỹ toàn thời gian như diện bảo lãnh anh chị em (vì bạn là doanh nhân quốc tế)

 

+ Nếu doanh nghiệp mạnh, lịch sử trên 3 năm có thể gán thêm gia đình của các nhân viên cấp cao khác trong công ty đi kèm (có thể lên đến 10 gia đình tuỳ vào lịch sử doanh nghiệp).

 

Lộ trình L1:

 

+ Nộp đơn để xin Visa L1 và thành lập chi nhánh tại Mỹ (nếu chưa có) qui trình tối đa không quá 5 tháng – nếu đóng phí Premium Processing sẽ chỉ có 2 tháng.

 

+ Sau 18-24 tháng từ ngày đặt chân đến Mỹ bạn sẽ đủ điều kiện để nộp đơn lấy thẻ xanh vĩnh viễn diện EB1C (10 năm) mà không cần phải qua bước thẻ xanh có điều kiện (2 năm) như EB5.

 

+ Sau 5 năm kể từ ngày bạn có thẻ xanh thì bạn sẽ thi U.S. Citizenhsip test và trở thành công dân Mỹ.​​

 

 

Visa L-1A:

 

+ Visa L-1A chỉ dành cho các nhà quản lý/ điều hành doanh nghiệp cấp cao và chịu trách nhiệm chính trong doanh nghiệp được đầu  tư  tại Hoa Kỳ.

 

+ Nhiệm vụ chính của nhà quản lý/ điều hành liên quan đến chính sách, hoạt động, lập kế hoạch,  tổ chức, chỉ đạo, kiểm soát chung doanh nghiệp,  họ làm việc  thông  qua các nhân viên khác để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp.

 

+ Tổng thời gian được cấp dành cho visa L- 1A là 7 năm, và thông thường trong giai đoạn đầu visa loại này được cấp có thời hạn từ 1-3  năm.

 

 

 

Visa L-1B:

 

+ Là loại Visa được cấp bằng hình thức đầu tư của Doanh nghiệp Việt Nam sang Hoa Kỳ, song song đó doanh nghiệp Việt Nam sẽ được phép thuyên chuyển nhân viên của họ đến Hoa Kỳ để làm việc cho chính doanh nghiệp đầu tư tại Hoa Kỳ.

 

+ Visa loại này được cấp dành cho các chuyên viên hay  lao động có kỹ năng và các kỹ năng cao, chuyên môn này phải phù hợp với công việc mà hiện tại đương  đơn  đang  làm  cũng  như  phù hợp tính chất công việc trong tương lai mà bạn sẽ phụ trách tại Hoa Kỳ.

 

+ Visa L-1B có thời hạn được cấp từ 1-5 năm, thông thường có thời hạn là từ 1-3 năm trong giai đoạn đầu, và sau đó là có thể xin gia hạn thêm 2 năm.

 

 

Visa L2:

 

Là loại visa dành cho vợ/ chồng, con độc thân dưới 21 tuổi của đương đơn hoặc người đã được cấp visa L1 hoặc L-1A. Họ có thể đi cùng với đương đơn sang Hoa Kỳ để sinh sống, làm việc và học tập. Thời hạn của visa L2 thông thường bằng với thời hạn của visa L- 1B hoặc L-1A.

 

 

Yêu cầu chính của L-1B và L- 1A:

 

+ Đương đơn phải làm việc cho doanh nghiệp tại Việt Nam ít nhất là từ 1 năm trở lên trong 3 năm gần nhất .

 

+ Phải có bằng cấp chuyên môn  hoặc kinh nghiệm quản lý  điều  hành. 

 

Doanh nghiệp Việt Nam thường đầu tư sang Hoa Kỳ dưới các hình thức đầu tư sau đây:

 

+ Thành lập chi nhánh (Branch Office)

 

+ Thành lập công ty con trực thuộc (Subsidiary)

 

+ Đầu tư doanh nghiệp mới tại Hoa Kỳ với nhà đầu tư Hoa Kỳ dưới các hình thức Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) hay Công ty cổ phần (Coperation)

 

+ Thành lập Công ty liên doanh/ liên kết (Partnerships).

 

Hiện nay, không có hạn chế nào về loại hình của doanh nghiệp từ Việt Nam khi đầu tư sang Hoa Kỳ, kể cả là các doanh nghiệp có vốn Nhà nước (Government-Owned Entities) hoặc các tổ chức hoạt động phi lợi nhuận (Non-Profit Organizations).

 

Lợi ích của VISA L1: http://texaschamber.vn/tin-tuc/visa-l1-lay-the-xanh-my-cho-chu-doanh-nghiep-va-gia-dinh.html

 

Trên đây là một số thông tin cần thiết về VISA L1, để biết rõ hơn về các chương trình L1 hiện nay, xin liên hệ thành viên của chúng tôi thexanheb qua website của họ tại: www.thexanheb.com

 

 

Nhập thông tin Lee sẽ liên hệ bạn! theo thứ tự: Email-Tên-Họ

* indicates required

Bài viết liên quan

mo-cong-ty-van-phong-xuong-san-xuat-tai-my

Mở Công ty, văn phòng, xưởng sản xuất tại Mỹ

Ngày Đăng : 29/06/2017 - 1:42 PM

Luật pháp Mỹ cho phép các doanh nghiệp nước ngoài thành lập công ty – văn phòng tại Mỹ với tư cách pháp nhân độc lập, được chính phủ Mỹ cấp giấy phép..
tu-van-eb3

Tư vấn EB3

Ngày Đăng : 24/11/2016 - 11:10 PM

Việc làm tại Mỹ dành cho lao động phổ thông
muathue-nha-o-my

Mua/thuê nhà ở Mỹ

Ngày Đăng : 24/11/2016 - 11:11 PM

Mua nhà là việc quan trọng đối với nhiều người Việt khi bắt đầu nhập cư sang Mỹ. Hiện nay, Chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều chính sách “kích cầu”,..
Facebook chat